Trường THPT Huỳnh Phi Hng

TRANG CHỦTHÔNG BÁOTIN TỨCHÌNH ẢNHVIDEO CLIP

Trường THPT Huỳnh Phi Hùng
Hiệu trưởng xuống làm giáo viên sau vụ cô giáo bị phụ huynh ép quỳ (12/4)

Theo quyết định của UBND huyện Bến Lức, Long An, hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh bị cách chức, chuyển xuống làm giáo viên sau vụ phụ huynh đến trường, ép cô giáo quỳ.

Ngày 10/4, chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, ký quyết định cách chức hiệu trưởng đối với ông Huỳnh Công Sơn do liên quan vụ việc phụ huynh ép giáo viên quỳ xin lỗi gây bức xúc vừa qua.

Quyết định này được đưa ra dựa trên kết luận của hội đồng kỷ luật huyện hôm 5/4, thống nhất hình thức cách chức đối với hiệu trưởng theo nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Văn Tươi, chủ tịch UBND huyện Bến Lức, cho biết quyết định có hiệu lực từ ngày 11/4. Ông Sơn sẽ bàn giao công việc. Một phó hiệu trưởng tạm thời điều hành trường trước khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Việc ông Sơn sẽ chuyển công tác sang trường nào, dạy môn gì sẽ do Phòng Giáo dục huyện Bến Lức đề xuất và sắp xếp.

Trước đó, báo chí đưa tin ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận cùng một số phụ huynh khác tới trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh việc cô N., giáo viên trường Tiểu học Bình Chánh, dùng thước đánh và phạt học sinh quỳ.

Biết mình sai, nữ giáo viên nhận lỗi và hứa khắc phục nhưng cha mẹ học sinh không hài lòng. Cô đề nghị tự quỳ xuống.

Lúc đó, hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với giáo viên. Ông yêu cầu cô N. không quỳ rồi rời khỏi phòng. Cuối cùng, trước sức ép của phụ huynh, giáo viên này vẫn phải quỳ xin lỗi.

Tổ xác minh do Huyện Bến Lức thành lập xác định ông Sơn thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn.

Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục.

Trong cuộc họp ngày 17/3 giữa ban giám hiệu và hội phụ huynh, ông Huỳnh Công Sơn thừa nhận khuyết điểm về vụ việc đáng tiếc này. Ông làm bản tường trình, kiểm điểm và xin ý kiến cơ quan cấp trên xin thôi giữ chức vụ đang đảm nhiệm.

Liên quan vụ việc, ông Võ Hòa Thuận bị kỷ luật khai trừ Đảng. Cô N. cũng bị kiểm điểm về hành vi nhưng chưa xem xét hình thức kỷ luật vì có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Trịnh Hoàng Đa