Trường THPT Huỳnh Phi Hng

TRANG CHỦTHÔNG BÁOTIN TỨCHÌNH ẢNHVIDEO CLIP

 

TIN TỨC
Trường THPT Huỳnh Phi Hùng
Nhà mạng muốn gia hạn thời gian đăng ký thông tin thuê bao (12/4)

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, các nhà mạng buộc phải hoàn thiện thông tin cá nhân chính chủ đối với tất cả thuê bao đang quản lí. 

Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 38 triệu thuê bao chưa có thông tin đầy đủ, cần phải bổ sung. Các nhà mạng đang kiến nghị kéo dài thời gian thực hiện, thay vì phải hoàn tất vào ngày 24-4 như quy định của Nghị định 49.

VinaPhone cho biết, nhà mạng này hiện có tổng cộng 31 triệu thuê bao, trong đó chỉ có 9,3 triệu thuê bao đầy đủ thông tin. Mặc dù VinaPhone đã chủ động thông báo qua tin nhắn cho các thuê bao thiếu thông tin, tuy nhiên, tỉ lệ người dùng hợp tác với nhà mạng vẫn còn rất thấp. 

Các nhà mạng lo ngại không kịp hoàn tất thông tin toàn bộ thuê bao trước ngày 24-4.

Cho tới nay, mới chỉ có 1,17 triệu thuê bao tiến hành cập nhật thông tin, vẫn còn khoảng 19 triệu thuê bao cần bổ sung theo quy định của Nghị định 49. 

Đại diện VinaPhone đề xuất gia hạn thời gian thêm 1 năm vì lo ngại không thể hoàn tất vào ngày 24-4 do thời gian còn lại quá ngắn. Là mạng di động lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Viettel hiện có có 66,5 triệu thuê bao đang hoạt động, trong đó có 63,7 triệu thuê bao trả trước. 

Trong số này có 35 triệu thuê bao đăng kí trước tháng 7-2017. Viettel cũng đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, kéo dài thời gian bởi lẽ nhà mạng này còn gần 30 triệu thuê bao chưa hoàn thiện đăng kí thông tin cá nhân.

Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đến tháng 3-2018, mới có khoảng 4 triệu thuê bao tiến hành cập nhật thông tin, hiện vẫn còn khoảng 38 triệu thuê bao chưa đầy đủ thông tin, cần phải bổ sung. 

Những thuê bao này chưa có bản chụp chứng minh nhân dân hoặc đã có nhưng dữ liệu không trùng khớp, có dấu hiệu bị làm giả. 

Về đề xuất gia hạn thời gian triển khai, ông Trung nhấn mạnh, Nghị định 49 có hiệu lực từ tháng 4-2017, nghĩa là các doanh nghiệp viễn thông đã có 1 năm để thực hiện nhưng gần tới thời hạn chót, các doanh nghiệp mới triển khai nhắn tin cho khách hàng. 

Bà Lê Thị Ngọc Mơ, Cục phó Cục Viễn thông cũng cho rằng, doanh nghiệp kêu khó là do doanh nghiệp chưa muốn làm. Trên thực tế, các nhà mạng đang quản lí rất tốt các thuê bao trả sau nhưng lại chưa quản lí chặt thuê bao trả trước. 

Phần lớn các doanh nghiệp viễn thông đều chỉ muốn phát triển càng nhiều thuê bao càng tốt, còn người dùng thì không muốn phải cung cấp thông tin của mình cho bất kì ai. 

Trong buổi làm việc với các nhà mạng chiều 10-4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định không thể lùi thời điểm thực hiện việc bổ sung thông tin thuê bao bởi đây là Nghị định của Chính phủ. Tuy nhiên, các nhà mạng cần thực hiện linh hoạt trên nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. 

Người đứng đầu ngành thông tin truyền thông cũng nói thêm, quy định này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dùng di động, đồng thời giúp ngăn chặn SIM rác, tin nhắn rác...

Trước câu hỏi, có cần thiết phải gửi ảnh chân dung khi mà chủ thuê bao đã đăng kí bằng chứng minh nhân dân, Cục Viễn thông cho rằng, đây là giải pháp tối ưu để đảm bảo tính chính danh của thuê bao. 

“Nghị định 49 nhằm xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu chính xác về người dùng di động. Do đó, không chỉ cần thông tin đúng mà còn phải đảm bảo tính chính danh, tức là đúng người sử dụng thuê bao. Việc đăng kí thông tin bằng chứng minh nhân dân cũng không thể đảm bảo chính xác vì chứng minh nhân dân có thể đi mượn hoặc cùng một chứng minh nhân dân nhưng đăng kí nhiều thuê bao khác nhau. Chỉ có ảnh chân dung mới đảm bảo tính xác thực, đúng người, đúng số. Ở Thái Lan, ngoài ảnh chụp, họ còn yêu cầu lấy cả dấu vân tay nữa” – đại diện Cục Viễn thông nói...

Theo Cục Viễn thông, trong quá trình xây dựng Nghị định 49, Cục đã đề xuất nhiều giải pháp, nhưng việc chụp ảnh là khả thi và tiết kiệm nhất. Với các nước phát triển, khi đăng kí thuê bao, người dùng chỉ cần giấy tờ tuỳ thân bởi họ đã có dữ liệu dân cư quốc gia điện tử.

Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, trình độ công nghệ chưa đạt tới mức đó nên giải pháp chụp ảnh chân dung thay vì lấy dấu vân tay vẫn được cho là khả thi và hữu hiệu hơn.

 Lê Văn Thật

   

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
Thất bại của giáo dục Việt Nam có bắt nguồn từ những cuốn sách giáo khoa lớp 1? (26/10)
Hết thời con ông X, cháu bà Y để tung hoành, đục khoét (13/4)
Hiệu trưởng xuống làm giáo viên sau vụ cô giáo bị phụ huynh ép quỳ (12/4)
Các bậc phụ huynh có biết ở giảng đường đại học, con mình học điều gì không? (6/11)
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BAN HÀNH KHUNG KẾ HOẠCH THỜI GIAN NĂM HỌC 2015-2016 (11/8)
Bộ đề thi (mẫu) THPT Quốc gia 2015 do Sở GD&ĐT Cà Mau cung cấp cho các đơn vị ôn tập cho học sinh (31/5)
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đơn giản hóa việc sơ tuyển (25/5)
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đơn giản hóa việc sơ tuyển (25/5)
Cà Mau Họp ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 (25/5)
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Đảm bảo trung thực tron (25/5)
 

Kính mời quí khách

  Cứu trợ thiên tai, văn bản quy phạm pháp luật nếu không còn phù hợp thì phải sửa (26/10)

  Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào TOP 700 thế giới theo US News (26/10)

  Bùn ngập nửa mét, gần 5.000 học sinh Quảng Trị chưa thể đi học (26/10)

  Thất bại của giáo dục Việt Nam có bắt nguồn từ những cuốn sách giáo khoa lớp 1? (26/10)

  Thất bại của giáo dục Việt Nam có bắt nguồn từ những cuốn sách giáo khoa lớp 1? (26/10)

  Hết thời con ông X, cháu bà Y để tung hoành, đục khoét (13/4)

  Hiệu trưởng xuống làm giáo viên sau vụ cô giáo bị phụ huynh ép quỳ (12/4)

 
 

                                Trường THPT Huỳnh Phi Hùng                                                                                          Website thiết kế bởi Lý Thanh

                         Địa chỉ: Khóm 9, Trần Văn Thời - Cà Mau                                                                        Địa chỉ: Khóm 7, Trần Văn Thời - Cà Mau

              Điện thoại: 07803 896 622.Website: http://hph.edu.vn                                               Điện thoại: 0919 643 919.Website: http://lythanh.net