Trường THPT Huỳnh Phi Hng

Nghệ An: Công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 THPT năm

(25/5)

Lê Minh Lập

Sở GD&ĐT Nghệ An đã công bố môn thi thứ 3 tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 - 2016. Theo đó, ngoài 2 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn thì môn Ngoại ngữ được chọn là môn thi thứ 3. Dự kiến kỳ thi năm nay sẽ có khoảng 44 ngàn thí sinh dự thi.

Theo kế hoạch kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm học 2015-2016, được thực hiện theo hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Thi tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký tuyển sinh vượt quá chỉ tiêu vào trường, xét tuyển đối với các trường có số học sinh đăng ký tuyển sinh không vượt quá chỉ tiêu vào trường (năm học 2014-2015, tỉnh Nghệ An không sử dụng hình thức xét tuyển, việc tổ chức xét tuyển đối với các trường có số HS đăng ký không vượi quá chỉ tiêu vào trường là một điểm mới kỳ thi TS vào lớp 10 năm nay).

Ngoài 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ Văn, môn thi thứ 3 là Ngoại ngữ, thí sinh phải dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga. Ngày 7/5, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các Phòng GD&ĐT thông báo môn thi thứ 3 đến các trường THCS thuộc địa bàn quản lý để thực hiện.

Điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 5 điểm vào tổng điểm của bài thi. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển không có bài thi nào bị điểm 0.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, trên địa bàn tỉnh Nghệ An được diễn ra trong 02 ngày: 09 và 10 tháng 6 năm 2015. Buổi sáng ngày 09/6, thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều, thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút và sáng ngày 10/6, thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.

Đối với thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Phan Bội Châu, thời gian tổ chức thi tuyển dự kiến vào các ngày 11, 12 tháng 6 năm 2015.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là 385 học sinh cho 11 lớp chuyên ở các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngũ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga; mỗi lớp tối đa là 35 học sinh.

Về môn thi, học sinh phải dự thi các môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 01 môn chuyên. Trong đó, môn Toán và Ngữ văn, Ngoại ngữ lấy kết quả từ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 3.

Đối với học sinh thi vào 2 trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, sẽ được đăng ký dự thi tại 2 trường nói trên hoặc đăng ký dự thi tại một trường THPT thuận tiện cho việc tham gia dự thi của các em để lấy điểm xét chọn vào một trong 2 trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.